Bất động sản Long An đón đầu cơ hội từ phát triển công nghiệp

Bất động sản Long An đón đầu cơ hội từ phát triển công nghiệp

Nằm cạnh loạt khu công nghiệp lớn, nhiều dự án nhà ở Long An được phát triển để đón đầu nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động.

Theo Savills Việt Nam, thị trường công nghiệp Việt Nam ảnh hưởng tích cực từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và việc hoàn thành của nhiều hiệp định thương mại tự do mới. Với lợi thế về đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định, tỷ lệ tăng trưởng nhanh, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với những công ty muốn đa dạng quy trình sản xuất hoặc dời nhà máy ra khỏi Trung Quốc.

Đại dịch Covid-19 đã trì hoãn kế hoạch di dời của nhiều nhà đầu tư. Nhưng hãng nghiên cứu JLL đánh giá thị trường công nghiệp và hậu cần ở châu Á – Thái Bình Dương là loại tài sản có khả năng phục hồi tốt nhất trong quý đầu năm, với hoạt động giao dịch tăng trưởng 9% so với cùng kỳ. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, văn phòng và nhà ở, nhờ nền tảng đầu tư và các yếu tố cơ bản quan trọng của Việt Nam vẫn tích cực trong bối cảnh dịch bệnh.

“Tốc độ phản ứng nhanh chóng và xử lý hiệu quả Covid-19 của nhà nước chắc chắn sẽ nâng Việt Nam lên một tầm cao mới và chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy khối lượng đầu tư tăng lên”, ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết.

“Cảng biển quốc tế Long An”

Với quỹ đất rộng, tỉnh Long An sở hữu được vị trí là cửa ngõ giao thương giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Đông Nam Bộ (Tp.HCM) và có được hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy hoàn thiện đặc biệt là cảng biển quốc tế Long An. Nơi đây là một trong những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam. Đây là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp và cụm công nghiệp quy mô lớn như Khu công nghiệp Nhựt Chánh, Khu công nghiệp Tân Bửu – Phúc Long, Khu công nghiệp Bắc An Thạnh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Cụm CN Cầu cảng Phước Đông, Khu công nghiệp Nam Tân Tập, Khu công nghiệp Bắc Tân Tập, Khu công nghiệp Long Hậu, Khu công nghiệp Tân Kim, Khu công nghiệp Đức Hòa 1,2,3,… Các khu công nghiệp như KCN Hải Sơn, Khu công nghiệp Đức Hòa Đông.. cũng đã được phê duyệt chủ trương và sẽ sớm đưa vào hoạt động.

Nơi đây đang chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối hiện đại, quy mô lớn, nổi bật là các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, quốc lộ 50, cao tốc TP HCM – Trung Lương.

Là khu vực cửa ngõ của TP HCM nói riêng và Đông Nam bộ nói chung đi về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Long An đón lực lượng lao động trẻ dồi dào từ miền Tây cũng như đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước.

Dù nguồn cung hạn chế và giá tăng cao thì tình hình tiêu thụ nhà phố vẫn tốt, với tỷ lệ tiêu thụ đạt 80-100% tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín, theo báo cáo của CBRE. Phân khúc trung cấp chiếm đến 58% lượng giao dịch thành công nhờ đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở của người mua. Trong đó, Đức Hòa – Long An là một trong những khu vực có nhiều dự án tập trung trong xu hướng mở rộng ra khỏi khu vực trung tâm của thành phố.

Hình ảnh tổng thể Khu dân cư Nhà Phố Home Garden

Đón nhu cầu nhà ở cho lực lượng chuyên gia, lao động và cư dân sinh sống tại Đức Hòa – Long An, thời gian qua, khu vực này đã mọc lên loạt dự án nhà ở. Nổi bật là Khu dân cư Nhà Phố Home Garden ngay tại trung tâm hành chính Đức Hòa Đông – Long An với quy mô 59 căn nhà phố song lập ở phân khúc trung cấp. Dự án sở hữu tới 3 cổng vào tạo lối đi và giao thông thông thoáng, liền kề trung tâm hành chính xã Đức Hòa Đông, chợ Chiều, chợ Đất Đỏ, đường Tỉnh lộ 10 và tuyến đường tỉnh 824. Nhờ sở hữu phong cách thiết kế đậm chất hiện đại kiểu nhà biệt thự song lập, thiết kế sân vườn rộng rãi và kết hợp hành lang bên hông nhà, khu dân cư sở hữu không gian sống xanh rộng lớn và thông thoáng nhất tại khu vực.

Phối cảnh phòng khách sang trọng của Nhà Phố Home Garden – CĐT bàn giao hoàn thiện như thiết kế

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung, Home Garden ghi điểm khi có pháp lý minh bạch “sổ hồng riêng từng căn”. Dự kiến khi tung ra thị trường, khách hàng lựa chọn sản phẩm này chỉ cần thanh toán 60% sẽ được nhận nhận bàn giao nhà (trả trước 20% và phần còn lại thanh toán chậm không lãi suất). Đồng thời, ngân hàng có thể hỗ trợ vay lên đến 50-70% trên tổng giá trị nhà phố.


Click xem thông tin chi tiết Nhà phố Home Garden